Menu

ข่าวสมุนไพรไทย

เปิด ‘สมุนไพร’ ในงานหมอยาท่าสุขสยาม แจกฟรีต้นกล้า ‘ฟ้าทะลายโจร’...

เปิด ‘สมุนไพร’ ในงานหมอยาท่าสุขสยาม แจกฟรีต้นกล้า ‘ฟ้าทะลายโจร’

ข่าวดีสำหรับคนรักสุขภาพ สุดสัปดาห์นี้ 9-15 กรกฎาคม มีงานจำหน่ายและจัดแสดงสมุนไพรไทยและผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรที่ผ่านการรับรองจากหน่วยงานราชการมาให้อัพเดทกันมากมาย งานนี้ชื่อ หมอยา ท่าสุขสยาม : มหัศจรรย์สมุนไพรไทย สร้างภูมิคุ้มกัน (ปีที่ 2) ร่วมกันจัดโดย &lsqu.

จากสมุนไพรผู้สูงอายุ สู่ เด็ก-นักกีฬา...

จากสมุนไพรผู้สูงอายุ สู่ เด็ก-นักกีฬา

เมื่อสมุนไพรได้รับการยอมรับมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะเทรนด์การบริโภคของคนรุ่นใหม่ที่นิยมใช้สมุนไพรเป็นทางเลือกในการดูแลสุขภาพ ประกอบกับนโยบายส่งเสริมการใช้สมุนไพรของรัฐ ได้มีการส่งเสริมให้โรงพยาบาล สถานพยาบาลใช้สมุนไพรทดแทนการนำเข้ายาแผนปัจจุบัน ส่งผลให้ฐานลูกค.

วิจัยสารสกัดจากกะเพรา ศึกษาฤทธิ์ลดไขมัน ปกป้องเซลล์ตับ ฆ่าเซลล์มะเร็ง...

วิจัยสารสกัดจากกะเพรา ศึกษาฤทธิ์ลดไขมัน ปกป้องเซลล์ตับ ฆ่าเซลล์มะเร็ง

สถาบันวิจัยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย  (วว.) กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อว.) ร่วมกับ  ซีพี ออลล์  ลงนามความร่วมมือ การวิจัยและพัฒนาการเตรียมสารสกัดจากส่วนคัดทิ้งของกะเพรา (ดอก .

กัญชาของกลาง 22 ตัน ไม่มีสารปนเปื้อนแค่ 7 กก....

กัญชาของกลาง 22 ตัน ไม่มีสารปนเปื้อนแค่ 7 กก.

เมื่อวันที่ 6 มิ.ย.62 ที่สำนักงานป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (ป.ป.ส.) นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการป.ป.ส. และนพ. พิเชฐ บัญญัติ รองอธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ร่วมกันแถลงผลการตรวจหาสารปนเปื้อนในกัญชาของกลางจำนวน 22 ตัน ว่า ป.ป.ส.ได้ประสานไป.

กรมอนามัยห่วงหน้าฝน แนะกินผักสมุนไพร-ผลไม้ ป้องกันป่วย...

กรมอนามัยห่วงหน้าฝน แนะกินผักสมุนไพร-ผลไม้ ป้องกันป่วย

แพทย์หญิงพรรณพิมล วิปุลากร อธิบดีกรมอนามัย เผยว่าช่วงหน้าฝนหรือช่วงอากาศเปลี่ยนแปลงกลุ่มเด็กเล็กและผู้สูงอายุ มักได้รับผลกระทบต่อสุขภาพได้ง่าย จึงควรหันมาใส่ใจสุขภาพของตนเองให้มากขึ้นเป็นพิเศษ โดยเลือกกินผักสมุนไพรและผลไม้รสเปรี้ยวเพื่อป้องกันการเกิดโรคต่.

Hair Sure แชมพูสมุนไพรไทย.....

Hair Sure แชมพูสมุนไพรไทย..

เวโรจน์ธน ประเทืองบริบูรณ์ หรือที่น้องๆเรียกกันว่า"พี่โอเล่" กรรมการผู้จัดการ "บริษัท โอเล่ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด" ผู้ต่อยอดภูมิปัญญาไทยด้านสมุนไพรต่อจากคุณพ่ออัฏฐ์วุฒิ ประเทืองบริบูรณ์ ในการแปรรูปสมุนไพรไปเป็นเครื่องสำอางสมุนไพรไทยอย่างมีคุณภาพ คุณโ.

จินดาสมุนไพร เปิดตัวยาสีฟันสมุนไพร...

จินดาสมุนไพร เปิดตัวยาสีฟันสมุนไพร

ทิศทางตลาดสมุนไพรยังคงมีแนวโน้มสูงขึ้น ทั้งตลาดสมุนไพรเพื่อสุขภาพและความงาม ที่ผู้บริโภคหันมาใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสมุนไพรมากขึ้น ผู้ประกอบการต่างๆได้คิดค้นผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรกันมากมาย จินดาสมุนไพร เป็นอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ที่มีสมุนไพรอย่างใบหมี่ สมุนไพ.

เกษตรเผยเทรนด์ขมิ้นชันอุตสาหกรรมยา-เครื่องสำอางมาแรง  ...

เกษตรเผยเทรนด์ขมิ้นชันอุตสาหกรรมยา-เครื่องสำอางมาแรง  

            กรมวิชาการเกษตรสบช่องเทรนด์“ขมิ้นชัน”ในอุตสาหกรรมยา-เครื่องสำอาง-อาหารเสริมมาแรง  เร่งวิจัยและพัฒนาเทคโนโลยีการผลิตหัวพันธุ์ขมิ้นชันปลอดโรคสายพันธุ์ตรัง1- ตรัง84-2เพื่อเ.

เปิดตำนาน “เด็กสาวเมืองสุพรรณ” สู่ผู้ก่อตั้ง“สมุนไพรสุภาภรณ์...

เปิดตำนาน “เด็กสาวเมืองสุพรรณ” สู่ผู้ก่อตั้ง“สมุนไพรสุภาภรณ์

ย้อนกลับไปเมื่อ 77 ปีที่แล้วผู้หญิงแกร่งผู้ก่อตั้งอาณาจักรพันล้านแห่ง “สมุนไพรสุภาภรณ์” หรือที่รู้จักในนาม “สุภาภรณ์ สุขตลอดชีพ” กำเนิดเกิด ที่จังหวัดสุพรรณบุรี โดยมีพ่อและแม่เป็นชาวจีนอพยพจากแผ่นดินใหญ่มาตั้งรกรากในเมืองไทย เปิดร.

แพทย์ชะลอวัย เตือนคนไทย อย่ากลัวสารพิษจากยาฆ่าแมลง จนเลิกกินผักผลไม้...

แพทย์ชะลอวัย เตือนคนไทย อย่ากลัวสารพิษจากยาฆ่าแมลง จนเลิกกินผักผลไม้

นพ.กฤษดา ศิรามพุช ผู้อำนวยการศูนย์เวชศาสตร์อายุรวัฒน์นานาชาติ ในฐานะแพทย์ชะลอวัย ออกมาเตือนคนไทยเนื่องจากคนจำนวนมากห่วงเรื่องผลกระทบต่อสุขภาพจากสารพิษในผักผลไม้ต่างๆ อย่างที่เป็นข่าว ซึ่งก็ไม่ใช่เฉพาะเราเท่านั้น แต่ประเทศที่เจริญแล้วอื่นๆ ก็เช่นกัน แ.

แจกสูตรปรุง "กระทุ่ม" เครื่องดื่มทนแดด สู้งาน...

แจกสูตรปรุง "กระทุ่ม" เครื่องดื่มทนแดด สู้งาน

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศรได้เข้าร่วมงานสัปดาห์วันภูมิปัญญาไทยและการแพทย์แผนไทยแห่งชาติ ซึ่งจะจัดขึ้นในวันที่ 29 ตุลาคม – 3 พฤศจิกายน 2562 ที่วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม ราชวรมหาวิหาร กรุงเทพฯ นพ.นำพล แดนพิพัฒน์ ผู้อำนว.

ชงร่างก.ม.ปลดกระท่อมพ้นยาเสพติดเข้า ครม. 10 มี.ค.นี้...

ชงร่างก.ม.ปลดกระท่อมพ้นยาเสพติดเข้า ครม. 10 มี.ค.นี้

เมื่อวันที่ 8 มี.ค.63 นายนิยม เติมศรีสุข เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด (เลขาธิการ ป.ป.ส.) รายงานความคืบหน้าร่างกฎหมายปรับสถานะพืชกระท่อมจากบัญชียาเสพติด ขณะนี้อยู่ระหว่างการเตรียมเข้าคณะรัฐมนตรี เพื่อพิจารณาในวันที่ 10 มีนาคม 2563 หากไม่ติ.

'สมุนไพรไทย' เสริมภูมิคุ้มกัน ห่างไกลไวรัส...

'สมุนไพรไทย' เสริมภูมิคุ้มกัน ห่างไกลไวรัส

การระบาดของโรค Covid-19 ที่กระจายไปแทบทุกประเทศในโลก ทำเอาหลายคนออกอาการเครียด วิตกกังวล สงสัยว่าตัวเองติดเชื้อไวรัสนี้ไปแล้วหรือยัง และถ้าไม่อยากเจ็บป่วยในสถานการณ์เช่นนี้จะทำอย่างไร โรค Covid-19 ที่เกิดจากเชื้อไวรัสโคโรน่าสายพันธุ์ให.

"พลูคาว" สมุนไพรแห่งความหวังหยุดยั้งการระบาดของโรคโควิด-19...

"พลูคาว" สมุนไพรแห่งความหวังหยุดยั้งการระบาดของโรคโควิด-19

โรคโควิด-19 คือ โรคที่เกิดจากการติดเชื้อไวรัสในตระกูลโคโรนา ซึ่งเป็นการติดเชื้อที่พบครั้งแรกที่เมืองอูฮั๋น มณฑลหูเป่ย ประเทศจีน โดยเมื่อเดือนธันวาคม ปี คศ.2019 ที่ผ่านมา ตรวจพบว่า มีผู้ป่วยที่มีการอักเสบรุนแรงที่ปอด จนนำไปสู่การเสียชีวิต แต่ก็ย.

ชี้ 'สมุนไพรไทย' ที่ใช้รักษาหวัด มีโอกาสโตสูง หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19...

ชี้ 'สมุนไพรไทย' ที่ใช้รักษาหวัด มีโอกาสโตสูง หลังการแพร่ระบาดของโควิด-19

น.ส.พิมพ์ชนก วอนขอพร ผู้อำนวยการสำนักงานนโยบายและยุทธศาสตร์การค้า (สนค.) เปิดเผยว่า สนค.ได้ทำการศึกษาแนวโน้มตลาดสมุนไพรไทย หลังการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 พบว่า สมุนไพรที่มีแนวโน้มเติบโตได้ดี เช่น ฟ้าทะลายโจร ซึ่งได้ชื่อว่าเป็นสมุนไพรต้านหวัด และยังช่วยแ.

เปิด14 เมืองสมุนไพรช่วยเกษตรกรไทย...

เปิด14 เมืองสมุนไพรช่วยเกษตรกรไทย

ผลิตสมุนไพรไทยให้เป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพ ยา เครื่องสำอางที่ได้มาตรฐาน รวมถึงส่งเสริมการปลูกพืชสมุนไพรให้ตรงกับความต้องการของตลาด ส่งผลให้เศรษฐกิจประเทศเกิดการพัฒนาอย่างมั่นคง เมื่อเร็วๆนี้ที่ประชุมคณะกรรมการนโยบายสมุนไพรแห่งชาติ ครั้งที่ 1/2563 โดยมี "ดร.สาธิ.

นักวิจัยไทย เดินหน้าพัฒนา 'สมุนไพร' สู่ 'ยารักษาโควิด'...

นักวิจัยไทย เดินหน้าพัฒนา 'สมุนไพร' สู่ 'ยารักษาโควิด'

ที่ผ่านมา กรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก ได้ทำการศึกษานำร่องการใช้ฟ้าทะลายโจรในการรักษาผู้ป่วย โควิด-19 ร่วมกับโรงพยาบาลสมุทรปราการ จำนวน 6 ราย ซึ่งผลการศึกษาเบื้องต้น ในผู้ป่วยที่รับประทานสารสกัดฟ้าทะลายโจรที่มีสารแอนโดรกราโฟไลด์ (Andrographolide) .

แนะชาชงสมุนไพรช่วยลดไขมันในเลือด...

แนะชาชงสมุนไพรช่วยลดไขมันในเลือด

นายแพทย์ขวัญชัย วิศิษฐานนท์ ผู้ช่วยอธิบดีกรมการแพทย์แผนไทยและการแพทย์ทางเลือก กล่าวถึง      ช่วงเทศกาลกินเจปีนี้ว่า เทศกาลกินเจได้รับความนิยมจากคนไทยเพิ่มมากขึ้นจากกระแสรักสุขภาพ              สำหรับเทศกาลก.

‘กัญชง’สยายปีก  สายพันธุ์สำคัญแค่ไหน...

‘กัญชง’สยายปีก  สายพันธุ์สำคัญแค่ไหน

ตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข น้ำมันและสารสกัดจากเมล็ด กัญชง ที่ผลิตในประเทศ ไม่จัดอยู่ในประเภทยาเสพติด ขณะที่ช่อดอกกัญชงกัญชาจัดเป็นยาเสพติด สามารถใช้ทางการแพทย์ได้ ส่วนใบ กิ่ง ก้าน ราก เปลือก ลำต้น เส้นใย ไม่นับเป็นยาเสพติด ส่วนสาร CBD (สารแค.

จุฬาฯ วิจัย “แสมทะเล" แก้ผมร่วงตีตลาดเส้นผม...

จุฬาฯ วิจัย “แสมทะเล" แก้ผมร่วงตีตลาดเส้นผม

ภาพรวมของตลาดความงามในปี 2562 จากการอ้างอิงข้อมูลของ Euromonitor พบว่า ตลาดความงามในไทยมีการเติบโตจากปีก่อนหน้านี้ 6.7% คิดเป็นมูลค่าตลาดรวม 2.18 แสนล้านบาท โดยกลุ่มผลิตภัณฑ์ดูแลผิวยังครองส่วนแบ่งการตลาดเป็นอันดับ 1 ด้วยสัดส่วน 42% รองลงมา คือผลิตภัณฑ์ผม .

6 สมุนไพร ดับกระหาย คลายร้อน...

6 สมุนไพร ดับกระหาย คลายร้อน

"สมุนไพร" นอกจากจะสามารถนำมาทำเป็นยาตั้งแต่โบร่ำโบราณ ไม่ว่าจะเป็นสมุนไพรไทย หรือ สมุนไพรจีน ปัจจุบัน ยังถือเป็นการแพทย์ทางเลือกให้กับคนที่ต้องการใช้ยาสมุนไพรในการบรรเทา ป้องกัน โรคต่างๆ อีกทั้งในช่วงหน้าร้อนที่อากาศร้อนจัด สมุนไพร ยังสามารถนำมาทำเป็นเครื.

เตือนข่าวปลอม หัวเตย ขิง และเกลือ แช่น้ำดื่มรักษาโรคมะเร็ง...

เตือนข่าวปลอม หัวเตย ขิง และเกลือ แช่น้ำดื่มรักษาโรคมะเร็ง

ตามที่มีกระแสข่าวทางสื่อออนไลน์ โดยระบุว่า “หัวเตย หัวขิง เกลือ แช่ทิ้งไว้แล้วดื่มรักษาโรคมะเร็ง” กรมการแพทย์ โดย สถาบันมะเร็งแห่งชาติ ได้ดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงพบว่า หัวเตย หัวขิง และเกลือ ไม่สามารถนำมาใช้รักษามะเร็งในมนุษย์ได้  นายแ.

ไขข้อสงสัย 'ฟ้าทะลายโจร' รักษา - ป้องกัน 'โควิด-19' ได้หรือไม่...

ไขข้อสงสัย 'ฟ้าทะลายโจร' รักษา - ป้องกัน 'โควิด-19' ได้หรือไม่

ข้อมูลการศึกษา จาก กรมการแพทย์แผนไทยและแพทย์ทางเลือก ชี้ให้เห็นว่า “ฟ้าทะลายโจร” มีสารที่มีฤทธิ์ลดระดับสารที่ก่อการเกิดการอักเสบ การยับยั้ง การเพิ่มจำนวนของไวรัส รวมถึงการอักเสบจากการติดเชื้อไวรัสเอง ทั้งในหลอดทดลอง และสัตว์ทดลอง ในประเทศไทยมี.

สุดยอด!! 10 'สมุนไพร' แก้หวัด ต้านโควิด -19 ที่ไม่ควรพลาด...

สุดยอด!! 10 'สมุนไพร' แก้หวัด ต้านโควิด -19 ที่ไม่ควรพลาด

“เราติด ไม่ติด..เราติดแล้วยังนะ” ดูจะเป็นคำถามที่หลายๆ คนมักเฝ้าถามตัวเองตลอดเวลา ยิ่งหากใครมีอาการไข้ น้ำมูลไหล หรือปวดเมื่อยร่างกาย จะกังวลมากขึ้นไปอีก เพราะนั่นเป็นหนึ่งในอาการของ “ผู้ป่วยโควิด-19” เพราะต่อให้การแพร่ระบาด &ldquo.

“ตรีผลา” สมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายที่น่าจับตามองในยุคโควิด...

“ตรีผลา” สมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันร่างกายที่น่าจับตามองในยุคโควิด

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ขยายเป็นวงกว้างและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ในขณะที่บุคลากรทางการแพทย์กำลังต่อสู้กับวิกฤตินี้ สิ่งที่ประชาชนอย่างเราทำได้ก็คือการดูแลตนเองอย่างเข้มข้น อยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ เว้นระยะห่างระหว่างกัน .

ทำความรู้จัก!! 'ตรีผลา' สมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันต้านโควิด...

ทำความรู้จัก!! 'ตรีผลา' สมุนไพรเสริมภูมิคุ้มกันต้านโควิด

ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโรค "โควิด-19" ที่ขยายเป็นวงกว้างและมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นทุกวัน ในขณะที่บุคลากรทางการแพทย์กำลังต่อสู้กับวิกฤตินี้ สิ่งที่ประชาชนอย่างเราทำได้ก็คือการดูแลตนเองอย่างเข้มข้น อยู่บ้านเพื่อลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ เว้นระยะห่างระหว.

“เห็ดกระถินพิมาน” สมุนไพรไทยยับยั้งมะเร็ง...

“เห็ดกระถินพิมาน” สมุนไพรไทยยับยั้งมะเร็ง

  อาจารย์จุฬาฯ เผยผลงานวิจัยเห็ดพื้นบ้าน “กระถินพิมาน” พบมีฤทธิ์ทำลายเซลล์มะเร็งปากมดลูกจริง รอวิจัยเพิ่มความมั่นใจในประสิทธิภาพ ผลข้างเคียงต่ำ และราคาที่เข้าถึงได้ “มะเร็ง” สาเหตุการเสียชีวิตอันดับ 1 ของประชากรไทยนับตั้งแต่ป.

ป่วยเป็น'หวัด' จะใช้สมุนไพรให้ถูกวิธี ต้องเลือกอย่างไร  ...

ป่วยเป็น'หวัด' จะใช้สมุนไพรให้ถูกวิธี ต้องเลือกอย่างไร  

เมื่อใดก็ตามเชื้อไวรัสเข้าสู่ร่างกายของมนุษย์ มันก็จะแบ่งตัวอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นสาเหตุหนึ่งของการป่วย เมื่อมีอาการไข้และรู้สึกอ่อนเพลีย คุณอาจป่วยเป็นไข้หวัด ซึ่งมีทั้งที่มีอาการปวดหัวเป็นไข้ และโรคหวัดในระบบทางเดินหายใจ แล้วแต่ว่าเราได้รับเชื้อไวรัสสายพ.

‘กระชาย’ น้ำผึ้ง ‘มะนาว’ สูตรเร่งด่วนฉบับ ‘แพทย์แผนไทย’ อยู่คอนโดก็ปลูก 'กระชาย' ได้...

‘กระชาย’ น้ำผึ้ง ‘มะนาว’ สูตรเร่งด่วนฉบับ ‘แพทย์แผนไทย’ อยู่คอนโดก็ปลูก 'กระชาย' ได้

กระชาย จากประโยชน์ใช้เป็นเครื่องเทศประกอบอาหาร แต่เดือนกรกฎาคม 2564 “กระชาย” กลับเข้าสู่สรรพคุณตามตำรับยา การแพทย์แผนไทย อีกครั้ง เมื่อคนไทยทั่วประเทศพยายามหาซื้อ “กระชาย” กินมากกว่าหวังประโยชน์เพื่อความอร่อยของอาหาร กระชายในที่นี้.

แพทย์เตือน! ระวังการใช้สมุนไพร 'ฟ้าทะลายโจร-กระชาย' ในหญิงตั้งครรภ์-ให้นมบุตร...

แพทย์เตือน! ระวังการใช้สมุนไพร 'ฟ้าทะลายโจร-กระชาย' ในหญิงตั้งครรภ์-ให้นมบุตร

ในวง CLUBHOUSE นมแม่ EP25 จัดโดยมูลนิธิศูนย์นมแม่แห่งประเทศไทย แผนอาหารเพื่อสุขภาวะ สสส. เปิดประเด็นเสวนาเรื่อง "ยา / สมุนไพรอะไร ใช้กับ Covid-19 แต่ห้ามใช้ในหญิงตั้งครรภ์ & ให้นมบุตร" มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารแพทย์ การแพทย์แผนไทย มาร่วมพูดคุยหลายท่าน .

ข้อความระวังการใช้ 'กระชาย'-'ขิง' ย้ำควรใช้เป็นอาหารและเครื่องดื่ม...

ข้อความระวังการใช้ 'กระชาย'-'ขิง' ย้ำควรใช้เป็นอาหารและเครื่องดื่ม

ในขณะนี้ มีหลากหลายสมุนไพรที่มีคุณสมบัติต้านไวรัส เสริมภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายเป็นอย่างดี ทางคณะวิทยาศาสตร์ ม.มหิดล และคณะแพทยศาสตร์ รพ.รามาธิบดี ได้ร่วมกันศึกษาวิจัย จากสมุนไพร 122 ชนิด เพื่อค้นหายาต้านเชื้อโควิด-19 พบว่า สารสกัดจากกระชาย สารสกัดของ&nbs.

ชู น้ำสมุนไพร 5 ราก 'ทุเลา-รักษา' ทหารติดโควิด...

ชู น้ำสมุนไพร 5 ราก 'ทุเลา-รักษา' ทหารติดโควิด

11 ส.ค.2564 จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ค่อนข้างมีความรุนแรง มีผู้ติดเชื้อในแต่ละวันจำนวนมาก ทำให้ผู้ติดเชื้อหลาย คนหาวิธีทางรักษาด้วยตัวเอง โดยสมุนไพรไทยเป็นทางเลือกแรกๆที่นึกถึง ที่สำคัญไม่มีอันตราย ต่อร่างกาย เป็นการดูแลตัวเองในเบื้อง.

ขมิ้นชัน สมุนไพรตัวช่วย ยับยั้งการขยายตัวของไวรัส...

ขมิ้นชัน สมุนไพรตัวช่วย ยับยั้งการขยายตัวของไวรัส

ในยุคที่ต้องการหาตัวช่วยให้การยับยั้งการกลายพันธุ์ของไวรัสโควิด นอกจากฟ้าทะลายโจร(แม้งานวิจัยชิ้นหนึ่งจะถอนรายงานออก Preprint เนื่องจากความผิดพลาดในการวิเคราะห์ผล)แต่ก็ยังเป็นที่ต้องการ เพื่อใช้ลดอาการระยะเริ่มแรกของการติดเชื้อโควิด  ส่วนสมุนไพร.

เปิด 2 สูตร 'ยาสมุนไพรจีน'บำรุง-รักษาอาการ COVID-19...

เปิด 2 สูตร 'ยาสมุนไพรจีน'บำรุง-รักษาอาการ COVID-19

ด้วยสำนึกในความเป็นส่วนหนึ่งของชุมชน ในช่วงวิกฤติCOVID-19 จึงไม่อาจนิ่งเฉยต่อความทุกข์ยากของคนในชุมชน เมื่อเร็วๆ นี้ โครงการจัดตั้งวิทยาเขตนครสวรรค์ มหาวิทยาลัยมหิดล  มีที่ตั้ง ณ ตำบลเขาทอง อำเภอพยุหะคีรี .

‘ขมิ้นชัน’ สมุนไพรไทยระดับ ‘Super Food’ สรรพคุณล้ำค่า เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยต้าน ‘โควิด 19’...

‘ขมิ้นชัน’ สมุนไพรไทยระดับ ‘Super Food’ สรรพคุณล้ำค่า เสริมภูมิคุ้มกัน ช่วยต้าน ‘โควิด 19’

กระแสการดูแลรักสุขภาพของคนไทย ส่งผลให้ตลาด “สมุนไพร” ที่ใช้เป็นวัตถุดิบในการผลิตของอุตสาหกรรมยาเติบโตขึ้น จากเดิมมีมูลค่ากว่า 18,000 ล้านบาทในปี 2562 และมีพุ่งสูงขึ้นเป็น 20,000 ล้านบาท ภายในปี 2563 และ “ขมิ้นชัน” เป็นหนึ.

3 สมุนไพร ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันสู้ไวรัสที่ควรมีติดบ้าน ...

3 สมุนไพร ช่วยเสริมภูมิคุ้มกันสู้ไวรัสที่ควรมีติดบ้าน 

สมุนไพรไทยมีการใช้มานานตั้งแต่สมัยโบราณ ไม่ว่าจะนำมาแต่งกลิ่นแต่งรสให้อาหาร หรือแม้แต่นำมาใช้เป็นยาใช้รักษาโรคต่างๆ ซึ่งในปัจุบันสมุนไพรไทยได้กลายมาเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ถูกนำมาใช้ดูแลสุขภาพในสถานการณ์โควิด-19 ที่มีสรรพคุณทางยาช่วยกระตุ้นเสริมภูมิคุ้มกัน.

แนะการใช้ "สมุนไพรไทย"รักษาก่อน-ขณะเป็น-หลังเป็นโควิด-19...

แนะการใช้ "สมุนไพรไทย"รักษาก่อน-ขณะเป็น-หลังเป็นโควิด-19

โรงพยาบาลเจ้าพระยาอภัยภูเบศร โดย สถาบันการแพทย์แผนไทยอภัยภูเบศร ประชุมวิชาการออนไลน์ ถ่ายทอดความรู้และประสบการณ์การใช้สมุนไพรไทยในสถานการณ์การณ์โควิด -19 ของโรงพยาบาลฯ เพื่อแนะแนวทางการดูแลภาคประชาชนด้วยสมุนไพรที่มีหลักฐานเชิงประจักษ์ และมีการใช้สมุนไพร ก.

‘ยำใบชา’ หรือ หล่าเพ็ด เลอค่าด้วย ‘สมุนไพรไทย’...

‘ยำใบชา’ หรือ หล่าเพ็ด เลอค่าด้วย ‘สมุนไพรไทย’

// เรียกว่าความสวยเข้าตา ความน่ารักกวักมือเรียกให้ “หมูหวานชวนชิม” นัดเจอกับสาวสวยผู้ผ่านหลายเวทีประกวด ใช่แล้วสาว กุ๊กกิ๊ก-มรกต พูลผล นักแสดงสังกัดค่ายเวิร์คพ้อยท์นั่นเอง “กินอะไรถึงสวยสุขภาพดี” จึงเป็นที่มาของเมนู &ldq.

แนะกินสมุนไพรฤทธิ์เผ็ดร้อน - ผัก ผลไม้วิตามินซีสูง เสริมภูมิต้านหวัด...

แนะกินสมุนไพรฤทธิ์เผ็ดร้อน - ผัก ผลไม้วิตามินซีสูง เสริมภูมิต้านหวัด

นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมอนามัย กล่าวว่า ในช่วงหน้าฝนหรือช่วงที่อากาศเปลี่ยนแปลง กลุ่มที่ต้องดูแลเป็นพิเศษ คือ กลุ่มเด็กเล็กและผู้สูงอายุ ซึ่งมักได้รับผลกระทบ         ต่อสุขภาพได้ง่าย รวมทั้งประชาชนควรหันมาใส่ใจสุขภาพของ.

ไอเดีย "เมนูอาหาร-สมุนไพร" ทำง่าย อร่อย ถูกหลักโภชนาการ เสริมภูมิคุ้มกัน...

ไอเดีย "เมนูอาหาร-สมุนไพร" ทำง่าย อร่อย ถูกหลักโภชนาการ เสริมภูมิคุ้มกัน

ด้วยการเปลี่ยนแปลงต่างๆ ที่เกิดขึ้น การดูแล ป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากโรคต่างๆ จึงจำเป็นอย่างมาก และ “อาหาร” เป็นอีกหนึ่งวิธีง่ายๆ ที่ทุกคนสามารถเลือกรับประทานให้ถูกหลักโภชนาการ และสุขอนามัยที่ดี โภชนาการแก้ไขปัญหาสาธารณสุข “สำนักโภชนาก.

Top Views